Shisha điện tử – Thú chơi đẳng cấp

Shisha điện tử (hay còn gọi là E-Hookah) là một dạng của thuốc lá điện tử với mẫu mã và hình dạng phong phú hơn thuốc lá điện tử. Shisha điện tử là thú chơi bắt nguồn từ nước ngoài, về Việt Nam, cánh dân chơi gọi nôm điếu na là shisha … Khác với shisha truyền thống, shisha điện tử chạy bằng pin và trong có chứa tinh dầu. Đầu lọc là bộ phận cung cấp nicotine và chất tạo vị giả cho điếu thuốc. Tùy thuộc vào lượng nicotine mà shisha điện tử được phân loại nặng nhẹ khác nhau.

Ehookah shisha: hiểu đơn giản là điếu shisha. Khi nhấn mạnh cụm từ này trong shisha điện tử tức là điếu shisha điện tử đó nó sẽ có những nét đặc biệt riêng. Ở đây hiểu đơn giản là nó sẽ to hơn, đẹp hơn, khói hơn cao cấp hơn, Xa xỉ và sang chảnh hơn v..v (tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy, có thể nó cũng chỉ là điếu shisha điện tử bình thường cũng đc gọi là Ehookah)

Shisha điện tử không dùng theo cách truyền thống là đốt lên qua bình như shisha thông thường ở các quán cafe, bar , mà là dùng tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên đã được khử tất cả các loại hóa chất độc hại.

Chỉ cần một điếu thiết kế sang chảnh nhỏ gọn như một món đồ trang sức khác với shisha truyền thống là cần 1 chiếc bình (điếu shisha điện tử thuận tiện hơn) là có thể cảm nhận hương vị của shisha.

Cấu tạo của shisha điện tử

Cấu tạo gồm 3 phần chính: 1 pin  (+ nút bật)– 1 buồng đốt – 1 nắp (ở đây là cấu tạo của loại shisha điện tử phố thông, có những loại cao cấp cấu tạo khác nhưng cơ bản là như vậy)

Phụ kiện điện tử shisha gồm có:

✓  Dây cáp sạc đầu USB để nối với phần pin khi điếu hết pin. Đầu USB được thiết kế để thuận tiện cắm với đầu nối usb máy tính, hoặc có thể cắm với 1 củ sạc di động đầu usb thông thường.

✓  Phần buồng đốt và nắp có thể coi là 1 cũng được, ở đây mình chia ra để cho các bạn mới dùng dễ nhận biết, là buồng đốt đó phần chỗ miệng hút là lắp có thể xoáy tháo ra để đổ tinh dầu vào.

✓  Có thể có thêm hộp – cục sạc – pin – buồng đốt dự phòng tùy những loại cao cấp

✓  Tinh dầu trong shisha điện tử bao gồm 2 thành phần chính là propylene và glycerin thực vật đã được xác định là vô hại. Thực tế, propylene và glycol có thể được tìm thấy ở nhiều sản phẩm gia dụng mà chúng ta thường sử dụng hằng ngày như: kem đánh răng, nước ngọt, xin gum, kem…. Glycerin thực vật tạo nên hương vị ở hầu hết các thực phẩm không đường mà chúng ta vẫn thường dùng để tạo nên độ ngọt tự nhiên.

 

Phân loại shisha điện tử                

1. Shisha time – 500 hơi – 500 puffs – 800 puffs – 800 hơi – 1000 v..vv:

Là tên gọi của loại shisha điện tử hút xong rồi bỏ. Tùy mỗi loại 500 hơi hay 500 puffs tức là hút khoảng 500 hơi kéo là điếu đó sẽ hết và sẽ không dùng được nữa, 800-1000 cũng tương tự như vậy(đó là các con số lấy mức hơi kéo của người bình thường, nếu bạn kéo ít thì điếu 500 có thể hút được nhiều hơn 500 hơi v..v). Có nhiều hương vị để lựa chọn (khoảng 20 loại hương vị hoa quả và thảo dược thiên nhiên khác nhau)

Cách sử dụng loại này rất đơn giản, sau khi mua loại hương vị mình yêu thích, có thể là táo, bạc hà, dâu v..v thì bạn chỉ việc mở lắp ra hút, đèn đầu điếu sẽ sáng mờ, nhưng không phải là lửa ,như 1 điếu thuốc bình thường mà không phải làm bất kì thao tác nào khác.

2. Shisha điện tử pen loại sạc điện :

Là loại shisha điện tử hút bằng tinh dầu chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên, đã được lọc hết các thành phần gây độc hại cho cơ thể bằng những công nghệ hiện đại tiên tiến. (có hơn 30 loại hương vị tinh dầu với hơn 20 loại thảo mộc hương hoa quả cây trái, hơn 10 loại đặc biệt triết xuất từ những hương vị đặc biệt. )

Đây là loại shisha điện tử dùng mãi mãi. Khi hết pin sẽ sạc pin. Khi hết tinh dầu sẽ đổ tinh dầu, cơ tùy chọn các loại tinh dầu theo ý thích.

 

Shisha điện tử có độc hại hay không ? Lợi ích khi sử dụng shisha điện tử là gì ?

1. Shisha điện tử giảm thiểu độc hại :

Thành phần của Shisha điện tử chứa chủ yếu 2 thành phần là nước (H2O) và mùi thơm (hương liệu). Hương liệu chủ yếu từ thảo mộc hoặc trái cây. Nên có thể nói sức khỏe của bạn sẽ không bị ảnh hưởng xấu.  Khác hoàn toàn với shisha bình (chứa thêm những chất độc sinh ra trong quá trình sử dụng than đốt: khí CO và nhiều chất khác…), Và một điều chắc chắn hơn cả là shisha điện tử an toàn hơn thuốc lá thông thường vì trong thuốc lá thông thường chứa rất nhiều chất độc hại gây ra bệnh ung thử

2. Shisha điện tử tiết kiệm chi phí nhiều hơn:

So với việc sử dụng Shisha bình, khi sử dụng shisha điện tử, bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí. Khi bạn sử dụng shisha bình, bạn phải lên các quán Bar, Cafe… có bán Shisha và chi phí cho những lần vào những nơi đó thực sự là quá cao so với mặt bằng chung và túi tiền của các bạn.

3. Shisha điện tử có thể dùng ở bất cứ đâu

Với Shisha điện tử, ta hoàn toàn có thể sử dụng nó ở bất kỳ nơi nào bạn muốn kể cả trong cơ quan, trường học, trong phòng ngủ… do khói shisha không hề gây khó chịu cho những người xung quanh (chỉ chứa hơi nước và hương thơm thôi mà).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.