RTA là gì, RDA là gì và RBA và đầu Tank là gì. Ưu điểm của từng loại

Khi mới bắt đầu chơi vape ta thường nghe rất nhiều người bàn tán về  RDA, RTA, TANK, RBA, OCC, Coil mà không hề biết các thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào. Trong bài viết này thế giới vape sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc cơ bản để mọi người hiểu rõ hơn về RTA là gì, RDA là gì.

Bài viết liên quan

>> Miếng dán cai thuốc lá của Mỹ

>> Kẹo cai thuốc lá của Mỹ

>> Bỏ thuốc lá đột ngột có tốt không

>> Chai xịt cai thuốc lá USA

>> Kẹo cai thuốc lá loại nào tốt.

1. Đầu Tank – Clearomizer: Là loại buồng đốt sử dụng coil build sẵn của nhà sản xuất. Trước đây ở những dòng E-Cig cũ người ta vẫn hay gọi Clearomazer có nghĩa là chỉ buồng đốt chứa tinh dầu sử dụng coil build sẵn như: Coil SSOCC, OCC. Tank dễ sử dụng nhất so với RDA và RTA. Đơn giản là bạn chỉ cần đổ tinh dầu vào và vape. Với một chiếc Đầu Tank mới người dùng có thể vape ngay. Có thể miêu tả đơn giản hơn đầu Tank mà nhà sản xuất đã tiêu chuẩn hóa đầu đốt, để người sử dụng có thể mua đầu đốt và thay thế, không phải cuốn coil hay thay bông gì cả. Cứ mua đầu đốt mới và lắp vào tank thôi.

Đây là chiếc buồng đốt có xu hướng tốn kém bởi nó là Atomizer dùng một lần. Với 1 đầu đốt bạn có thể vape từ 2-3 tuần tùy vào mức độ sử dụng.

Nếu bạn không muốn mất thời gian thay dây, thay bông, hoặc không thích những việc đó thì một chiếc Đầu Tank là chính xác là dành cho bạn. Hầu hết các dòng Starter Kit đều dùng đầu Tank này như: Subox Mini-C, Tarot nano và Subox Nano.

Tóm lại đầu Tank đơn giản là.

✓ Dễ dùng nhất, sử dụng coil build sẵn, dễ thay thế.

✓ Có buồng chứa nhiều tinh dầu cho vào là hút được ngay.

✓ Hơi tốn kém cho việc thay coil.

2. (RDA) Rebuildable Dripping Atomizer : Không có buồng chứa tinh dầu, châm dầu bằng cách nhỏ giọt trực tiếp vào gòn và vape. Đây là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những người đam mê vape. Bạn có thể có được những tiện ích nhất định khi vape trên một đầu RDA. Nó sẽ cung cấp lượng hơi và mang lại hương vị tốt nhất so với một chiếc Đầu Tank. Chi phí đối với một chiếc RDA cũng khá rẻ khi tất cả những gì bạn cần là  dây và bông, tất nhiên sẽ dùng được trong một thời gian dài.

Nhược điểm của  RDA là người dùng phải thật cẩn trọng trong việc cho tinh dầu bởi nếu bạn cho quá nhiều RDA sẽ bị đầy và tràn tinh dầu lên miệng. Miêu tả cho dễ hiểu hơn là bạn sẽ nhỏ một vài giọt juice vào đầu đốt và hút được 4-10 hơi tùy đầu RDA. Chấm chấm, hút hút. Lúc nào cũng phải kè kè chai juice bên cạnh. Đôi lúc không để ý là sẽ bị dry hit (cháy bông) khi bạn hút không tinh dầu. Nếu bạn thích những ý tưởng để thiết kế lạ, thích tỉ mẩn, và thử hương vị nhiều loại tinh dầu khác nhau cùng thời điểm thì RDA rất thích hợp đấy.

Tóm lại một chiếc RDA:

✓ Mang lại hơi và hương vị tốt nhất

✓ Nhưng lại đòi hỏi một số kiến thức nhất định về vape

✓ Dễ dàng thử nhiều loại tinh dầu khác nhau.

✓ Không có tank chứa tinh dầu.

✓ Chi phí rẻ sử dụng lâu dài.

3. (RTA) Rebuildable Tank Atomizer

RTA là Buồng đốt có chứa đầu đốt và tank để chứa tinh dầu, không cần phải chăm dầu liên tục vào buồng đốt mà ta sẽ chăm hẵn vào buồng đốt một lượng dầu được chứa trong tank đến khi nào hút hết dầu trong buồng chứa thì ta mới cần phải cho thêm dầu vào. Hương vị và hơi nó mang lại như một chiếc RDA.

Đơn giản về RTA:

– Mang đến hơi và hương vị tốt

– Đòi hỏi một số kiến thức về vape

– Chứa được khá nhiều tinh dầu hương liệu.

4. RBA là gì: Buồng đốt có thể build được (Rebuildable Atomizer) : Có nghĩa là buồng đốt này cho phép người dùng tự build được bằng cách dùng dây resistant (Kanthal A1, Nichrome, Nikel, SS, Ti….) và gòn cotton để build cho buồng đốt của mình. Theo mình các dạng RBA là loại xài tốt nhất vì người dùng có thể tinh chỉnh dây và gòn theo ý mình, rẻ tiết kiệm chi phí và có thể làm bất kỳ lúc nào tuy nhiên bắt buộc người dùng phải có kiến thức để build hoặc phải ra cửa hàng, dịch vụ build hộ.

Lời Kết.

Với những bạn mới chơi và cần sử dụng đơn giản mình khuyên các bạn hãy sử dụng đầu Tank vì tất cả mọi thứ đã được nhà sản xuất thiết kế và căn chỉnh phù hợp nhất với dòng máy của bạn. Công việc của các bạn là châm tinh dầu và hút nó.

RTA sử dụng tiện hơn RDA vì RTA có sẵn tank chứa dầu riêng vì thế chúng ta không cần phải châm dầu liên tục như RDA thích hợp cho các công việc đi lại liên tục, thời gian rãnh ít.

Đối với RTA ta chỉ cần chăm dầu vào buồng chứa và hút đến khi nào cạn thì lại chăm thêm dầu vào. Còn RDA ta phải liên tục dầu vào gòn vì RDA không có buồng chứa dầu vì thế ta hút vài hơi rồi lại phải chăm vào gòn. Tuy nhiên việc build đầu RTA lại khó khăn hơn một chút so với RDA. Ở đầu đốt RDA có khoảng trống để cho gòn và dây đốt dễ dàng hơn.

RBA được nhiều hãng tặng kèm khi mua sản phẩm như Kanger coil RBA cubis, người dùng có thể tự build cho mình một đầu đốt chuyên nghiệp và cực kỳ dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.