Những lợi ích khi sử dụng thuốc lá điện tử mà không phải ai cũng biết

Thuốc lá điện tử đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt nó không thể thiếu cho những người muốn cai thuốc lá. Nhiều người đã sử dụng nó để thay thế cho thuốc lá thông thường. Thậm chí, sử dụng với tần suất cao và không thể rời loại thuốc lá điện tử này.

Vậy thuốc lá điện tử có những lợi ích gì mà nhiêu người lại sử dụng đến như vậy ?

  1. Thuốc lá điện tử giúp cai thuốc lá:

✓ Trong một nghiên cứu dựa trên 40 người hút thuốc đang nghiện thuốc lá (sau khi kiêng hút thuốc lá qua đêm), các nhà nghiên cứu kết luận rằng hút thuốc lá điện tử giảm nhẹ nồng độ nicotin, tính chất dược lý giống như một ống hít Nicorette hơn thuốc lá

✓ Trong một loạt nghiên cứu trường hợp, thuốc lá điện tử đã được tìm thấy để giúp 3 người tham gia nghiên cứu tất cả những người đã có một lịch sử tài liệu của các nỗ lực lặp đi lặp lại thất bại tại cai thuốc lá bằng cách sử dụng các phương pháp hỗ trợ ngừng hút thuốc chuyên nghiệp – bỏ hút thuốc và giữ vững chế độ cho ít nhất 6 tháng .

✓ Trung bình, những người tham gia sử dụng thuốc lá điện tử cho khoảng 3 tháng, đã thu hút 120 lần/ ngày, và được sử dụng 5 hộp tinh dầu/ ngày. Hầu như tất cả trong số họ sử dụng hộp tinh dầu có chứa nicotine.96% nói rằng thuốc lá điện tử đã giúp họ bỏ hút thuốc, trong khi 92% nói rằng nó làm cho họ hút ít đi và ười tham gia cho biết thuốc lá điện tử đã giúp họ chống lại cơn thèm thuốc, Một phần lớn của những ngvới các triệu chứng cai nghiện, và tránh tái phát thuốc lá.

✓ Thuốc lá điện tử có thể giúp người sử dụng hạ dần nồng độ nicotin có trong tinh dầu từ nồng độ phù hợp hạ dần tới khi nông độ bằng 0. Chính vì thế thuốc lá điện tử có thể tạo cảm giá hút thuốc lá thật cho người sử dụng, đồng thời dần dần giúp người nghiện thuốc cai được thuốc lá.

  1. Thuốc lá điện tử có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường nghiện thuốc lá thông thường:

 ✓ Việc hút thuốc lá được biết đến rộng rãi là một mối nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường hút thuốc hoăc những người có nguy cơ phát triển bệnh cao, nó còn tồi tệ hơn rất nhiều. Tuy nhiên,thuốc lá điện tử lại có một số lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường.

✓ Trong suốt thời gian dài, các bác sĩ biết rằng hút thuốc làm cho bệnh tiểu đường nặng hơn nhưng họ không chắc chắn hơn 4000 hóa chất trong thuốc lá là nguyên nhân của việc này. Đó là cho đến khi một giáo sư đã làm một nghiên cứu cho mẫu máu của con người tiếp xúc với nicotine. Giáo sư thấy rằng nicotine nâng lên mức độ hemoglobin A1c (đơn vị đo kiểm soát lượng đường trong máu). Mức độ HbA1c bình thường là 4,5-6%. Nghiên cứu cho thấy chất nicotine gây ra mức độ HbA1c tăng rất nhiều, khoảng 34% trong một người hút thuốc mắc bệnh tiểu đường.

✓ Nicotine gây ra vấn đề với việc kiểm soát lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu đã biết được rằng người mắc bệnh tiểu đường mà hút thuốc thường có lượng đường trong máu cao và bệnh tình của họ khó kiểm soát hơn. Các triệu chứng bao gồm mù lòa, đau tim, đột quỵ, suy thận và tổn thương thần kinh.

✓ Thuốc lá không an toàn cho bất kì ai cả. Tuy nhiên, nếu một người đã hút thuốc lá, mắc tiểu đường hay không, thì sử dụng thuốc lá điện tử sẽ an toàn hơn 1 chút cho họ. Đúng là như vậy, họ vẫn nhận được nicotine nhưng họ không nhận được carbon monoxide hay hầu hết carcinogens được tìm thấy trong thuốc lá. Trong khi sẽ tốt hơn nếu không hút gì cả thì thuốc lá điện tử có thể lầ một giải pháp tương đối an toàn hơn so với thuốc lá.

✓ Với thuốc lá điện tử, người sử dụng có thể mô phỏng lại hành động hút thuốc lá nhưng có hoặc không có nicotine. Và tất nhiên, người sử dụng thuốc lá điện tử cũng sẽ loại bỏ được 4000 hóa chất độc hại chứa trong điếu thuốc lá. Người sử dụng vẫn có thể tiếp tục lặp đi lặp lại hành động đưa tay lên miệng, giữ điếu thuốc, cùng nhiều hành động khác như hít vào thở ra khói (Trong trường hợp này là hơi).

✓ Những lợi ích của thuốc lá điện tử với người mắc bệnh tiểu đường là họ vẫn có thể nhận được sự hài lòng và thích thú với cái mà họ đã quen làm nhưng không đi kèm với các hiểm họa từ thuốc lá, Những bệnh nhân tiểu đường đã một lần thưởng thức hành động hút thuốc này vẫn có thể tiếp tục nhưng với một sự lựa chọn “no-nic” (không nicotine).

  1. Thuốc lá điện tử giúp bạn tránh xa các bệnh về răng miệng do thuốc lá mang lại

Các nha sĩ khuyến cáo nên đánh răng, dùng chỉ nha khoa là có thể giúp răng miệng luôn chắc khỏe và trắng sáng. Thế nhưng, với những người hút thuốc, để có hàm răng trăng luôn là điều khó khăn để đạt được nếu như không làm tốt công tác vệ sinh răng miệng.

Khi bạn nghiện thuốc lá, một trong những cách để bạn bảo vệ nụ cười của mình chỉ có duy nhất một cách là cai thuốc lá. Để lại đằng sau vết bẩn và thay thế chúng bằng những điếu thuốc lá điện tử. Ngoài hàng loạt các ván đề sức khỏe khác, người hút thuốc lá thường xuyên bị một loại vấn đề về răng như:

✓ Vàng răng thậm chí đen răng nếu sửng dụng lâu năm : Các loại tàn và tro từ thuốc lá truyền thống tạo ra sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên mảng bám ở tang và khe miên của bạn, gây nên hiện tượng đổi màu răng và tích tụ trong một thời gian dài sẽ làm hỏng răng.

✓ Mất răng: Nghiên cứu cho thấy rằng rằng nếu bạn bắt đầu hút thuốc ở tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi hai mươi, sau đó do thời gian bạn đang ở tuổi trung niên, bạn sẽ mất 5-6 răng, quá trẻ để bị móm.

✓ Hôi miệng: Hút thuốc lá chứa rất nhiều loại hóa chất không chỉ gây nên các bệnh ung thư mà còn dính vào niêm mạc miệng phát ra những mùi hôi khó chịu. Điều này để lâu sẽ rất dễ mắc bệnh hôi miệng mãn tính, thường xuyên bị sâu rằng, viêm nướu.

✓ Nhiễm trùng nứu: Khi nói về nướu răng, hút thuốc lá cũng xuất hiện nhiều điểm hạn chế đến việc lưu thông máu đến nướu răng. Những vết thương sẽ rất dễ bị tổn thương và lâu lành ở miệng. Thậm chí là nó còn ảnh hưởng cả đến phần tim mạch.

✓ Thuốc lá điện tử cung cấp một lượng nicotine phù hợp với nhu cầu người sử dụng thông qua quá trình đốt cháy. Thuốc lá điện tử làm bốc hơi nicotine lỏng và thở ra làm đám khói được làm từ loại hơi nước vô hại. Khác hoàn toàn với việc thải chất độc và mùi hôi ra ngoài môi trường như thuốc lá thông thường. Chính vì thế thuốc lá điện tử như là 1 bài thuốc hữu hiệu giúp bạn tránh xa các bệnh về răng miệng

✓ Bên cạnh đó , Những lần tới văn phòng nha sĩ, bạn cũng sẽ mất chút kinh phí. Tuy nhiên, với thuốc lá điện tử, bạn không phải lo lắng nhiều tới vấn đề này

Như vậy, nếu cả thể giới cùng chuyển đổi sang dùng thuốc lá điện tử chắc chắn nụ cười sẽ tươi sáng với thời gian và sức khỏe của những người sử dụng loại sản phẩm này sẽ được cải thiện phần nào đó. Nếu bạn là người đang nghiện thuốc lá hay muốn thực hiện cai thuốc lá hiệu quả, tại sao không lựa chọn ngay cho mình loại sản phẩm này để mang tới cho mình một cuộc sống an toàn hơn, lành mạnh hơn và đảm bảo được sử khỏe cho mình cũng như những người sống xung quanh.

  1. Thuốc lá điện tử không gây bệnh ung thư phổi như thuốc lá thông thường:

✓ Hút thuốc đồng nghĩa hút vào người 7.000 chất độc, 69 chất gây ung thư. Thuốc lá … Theo đó, mỗi điếu thuốc lá có chứa 18mg nhựa (hay hắc ín). Khi đốt hết … hút thuốc. Chúng tồn tại lâu dài và gây ra bệnh ung thư phổi. … Nguy cơ bị ung thư phổi với người không hút thuốc là 1 thì người hút thuốc lá cao hơn gấp 10 lần.

✓ Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều mà hầu như ai cũng biết và trên vỏ mỗi bao thuốc đều có cảnh báo. Tuy nhiên, những người hút thuốc thường không quan tâm, thậm chí có người chậc lưỡi coi thường “Đâu phải ai hút cũng bị bệnh và có lẽ nó chừa mình ra”.

✓ Ở người lớn hút thuốc thụ động gây ung thư phổi, các bệnh về tim mạch, gây các triệu chứng kích thích đường hô hấp, tăng nguy cơ đẻ non ở phụ nữ có thai. Còn đối với trẻ nhỏ, hút thuốc thụ động có thể gây viêm đường hô hấp, hen, viêm tai giữa, đột tử ở trẻ sơ sinh, kém phát triển chức năng phổi và làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác, trong đó có ung thư phổi.

✓ Với thuốc lá điện tử thì người hút về bản chất chỉ là hút hơi nước do tinh dầu được đốt cháy. Tinh dầu đã được qua tinh chế và lọc các tạp chất có hại, ngoài ra hơi nước thì sẽ tan nhanh, không gây độc hại, khó chịu cho bản thân người hút và mọi người xung quanh

  1. Thuốc lá điện tử giúp bạn tiết kiệm chi phí

✓ Thuốc lá điện tử là một sản phẩm ngày càng phổ biến. Thay vì hút thuốc lá bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn nên sử dụngthuốc lá điện tử. Đó không chỉ là các vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến vấn đề kinh tế của bạn. Câu hỏi đặt ra là ạn sẽ tiết kiệm bao nhiêu khi chuyển từ hút thuốc lá sang thuốc lá điện tử ?

✓ Trong tình hình các sản phẩm thuốc lá đang liên tục tăng giá, và giá cho một gói thuốc lá 20 điếu đã trở nên khá chát, hút thuốc lá nhanh chóng trở thành một lựa chọn bấp bênh cho đa số người.

✓ Với người sử dụng thuốc lá điện tử, họ phải bỏ ra 1 khoản chi phí ban đầu để mua điếu thuốc, với giá cả thị trường thì giá dao động từ 1 triệu đến 2 triệu. Khi sử dụng hết tinh dầu, có thể mua với giá 120.000 VNĐ với 1 lọ tinh dầu 10 ml , với dung tích 10 ml là tương đương với 20 bao thuốc lá truyền thống.

✓ Thuốc lá truyền thống hiện tại có giá dao động từ 15.000 VNĐ đến 60.000 VNĐ/bao, vậy tính ra 20 bao thuốc giá cũng phải dao động từ 300.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ/bao. Như vậy rõ ràng so với thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người sử dụng.

  1. Thuốc lá điện tử thân thiện với môi trường , sử dụng được ở những nơi công cộng:

 ✓ Thuốc lá điện tử không có đầu lọc để vứt đi hay bị xả xuống cống, hành vi xả rác tưởng chừng nhỏ này nhưng gây hại rất lớn đến môi trường. Một số loại thuốc lá điện tử có thể dùng được nhiều lần. Các chất carbon monoxide không có trong tinh dầu, nên thuốc lá điện tử là một lựa chọn an toàn với môi trường.

✓ Không ai có thể phủ nhận rằng hút thuốc lá thường để lại một đống lộn xộn. Tất cả những người hút thuốc lá điều nhớ việc phải phủi sạch quần áo sau khi hút thuốc xong, hay nhận ra rằng nhà của mình thường bị phủ một lớp tro mỏng. Thuốc lá điện tử thì không cần phải quét hay hút bụi trong nhà để làm sạch bụi bặm hay tro bụi; tình huống tệ nhất là họ có thể vô tình làm tinh dầu chảy ra khỏi đầu đốt, nhưng thứ đó thì có thể dễ dàng lau đi.

✓ Chính vì khói của thuốc lá điện tử là hơi nước tạo thành do sự đốt cháy tinh dầu nên khi nhả khói ra ngoài thì sẽ bay hơi, tan rất nhanh nên không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh và ngay cả trong xe hơi, phòng kín điều hòa, nguoài sử dụng vẫn sẽ an tâm thuốc lá điện tử sẽ không làm ảnh hưởng tới mọi người cũng như ám mùi trong xe hơi, phòng kín.

  1. Thuốc lá điện tử không có tàn thuốc lá dễ gây cháy như thuốc lá thông thường :

✓ Trên thế giới hiện nay có rất nhiều vụ cháy do thuốc lá mang lại , bằng chứng là những người hút thuốc không dập tắt điếu thuốc, vẫn còn tàn tro thuốc dính vào những vật dụng dễ gây hoả hoạn, làm thiệt hại về người và của rất nhiều.

 

✓ Bên cạnh đó người hút thuốc khi mồi thuốc phải sử dụng bật lửa , và nếu không cẩn thận có thể xảy ra hỏa hoạn nghiệm trọng từ chiếc bật lửa ấy

✓ Thuốc lá điện tử sử dụng pin nên hoàn toàn không sử dụng bật lửa và điều mà mọi người an tâm nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử đó là thuốc lá điện tử hoàn toàn không tạo ra tàn thuốc lá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.